Khởi động dự án Xây dựng khung năng lực đào tạo cùng EVN CPC

Căn cứ vào định hướng phát triển của EVN CPC, cụ thể hơn là mục tiêu của khối tài chính kế toán giai đoạn 2018 – 2029, kết hợp với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của tập đoàn điện lực Việt Nam, TalentPool đã được Tổng công ty Điện lực miền Trung tin tưởng và lựa chọn trở thành đối tác đồng hành trong dự án “Xây dựng Khung năng lực và khung chương trình đào tạo” theo nhóm vị trí chức danh thuộc khối tài chính kế toán của EVN CPC.

Khởi động dự án Xây dựng khung năng lực đào tạo cùng EVN CPC

Mục tiêu của khối tài chính kế toán EVN CPC giai đoạn 2018-2029 là tiếp tục ứng dụng công nghệ trong công tác quản trị tài chính. Theo đó, dự án “Xây dựng Khung năng lực và khung chương trình đào tạo” xác định tập trung vào chuyên sâu vào khối Tài chính kế toán của Tổng công ty và đơn vị cấp dưới. Lộ trình thực hiện dự án sẽ được TalentPool tiến hành thành hai giai đoạn lớn: Xây dựng khung năng lực và Xây dựng khung chương trình đào tạo.

Dự án chính thức được khởi động vào sáng ngày 25/09/2018, đến tham dự hội thảo có hơn 35 thành viên thuộc phòng ban tài chính kế toán của Tổng công ty Điện lực miền Trung và đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc. Đại diện phía EVN CPC có sự tham gia của ông Nguyễn Thăng Thu (Trưởng ban Tài chính kế toán EVN CPC). Sự kiện khởi động dự án cũng có sự góp mặt của bà Đỗ Thùy Dương (Tổng giám đốc TalentPool) và Chuyên gia cao cấp Vũ Lê Lan (Delloite).

Tại hội thảo khởi động, bà Đỗ Thùy Dương – Tổng giám đốc Công ty TalentPool đưa ra một bức tranh tổng quan về dự án với công việc của dự án cần hoàn thành, sản phẩm đầu ra là gì. Bà Dương cũng chia sẻ tại sao cần thực hiện dự án Khung năng lực. Theo bà, “Giai đoạn đầu tiên là xây dựng khung năng lực. Chúng ta cùng hoạch định lộ trình phát triển cá nhân, lộ trình học tập, từ đó có thể định vị được mình đang ở cung bậc nào trên thị trường, mình so với chính bản thân mình & so với khung chuẩn mà EVN CPC kì vọng; tìm ra khoảng cách của bản thân mình đến hình mẫu lý tưởng.”

Với góc nhìn của một chuyên gia tư vấn trong đào tạo, Bà Dương đã làm nổi bật tầm quan trọng và tính cấp thiết của dự án “Xây dựng khung năng lực và khung chương trình đào tạo” đến các thành viên ban tài chính EVN CPC.

Tiếp đến, chuyên gia cao cấp Bà Vũ Lê Lan trình bày phương pháp tiếp cận dự án của TalentPool, lộ trình triển khai, vai trò và trách nhiệm của các bên liên quan trong dự án. Và đặc biệt, bà Vũ Lê Lan cũng nhắc đến điều kiện thành công của dự án dựa trên 05 tiêu chí:  

Hội thảo là cơ hội để TalentPool và EVN CPC được chia sẻ những quan điểm, kì vọng của mỗi bên trong dự án nhằm thống nhất về phương pháp triển khai và mang lại giải pháp phù hợp nhất. Bởi vậy, TalentPool sẵn sàng tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng của đội ngũ nhân viên chức Ban tài chính như: xây dựng khung năng lực đặc thù cho đơn vị Điện lực Khánh Hòa, cần chú ý đến tính thực tế của khung năng lực, khung chương trình đào tạo cần được may đo riêng cho ngành đặc thù là điện,…

Được tiếp nhận những chia sẻ thẳng thắn, TalentPool rất ghi nhận và cam kết đến thực địa, phỏng vấn, khảo sát đến các đơn vị cấp 3 (những đơn vị đặc thù riêng) để đảm bảo tính thực tiễn của dự án.

Sau hội thảo, đội ngũ chuyên gia TalentPool tiến hành phỏng vấn 18 vị trí thuộc Ban tài chính của Tổng công ty và anh Quân – đại diện Ban Nhân sự. Từ kết quả thu thập từ buổi phỏng vấn, chúng tôi sẽ tiếp tục về trao đổi, thảo luận và xây dựng nội dung cho khóa đào tạo chuyển giao  Phương pháp xây dựng Khung năng lực tại EVN CPC sẽ tổ chức vào ngày 8 – 9/10.

Cảm ơn thành viên trong Ban Tài chính EVN CPC đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi TalentPool – Đối tác học tập suốt đời!

Tin tức